Có nên mua xe ôtô cũ không? Mẹo mua xe hơi

Có nên mua xe ô tô cũ không? Câu hỏi này là thắc mắc của rất nhiều người. Nhưng khi mua ô tô cũ bạn có rất nhiều lợi thế đối với những người có kinh nghiệm về xe. Nhưng cũng có rất nhiều phiền toái khi bạn không hiểu. Có thể là độ an toàn không cao, chi phí sửa chữa khi mua xe về lớn, gặp phải những người lừa đảo về chất lượng xe….

Khi bạn mua xe cũ, cái lợi trước mắt bạn có được đó chính là chịu thuế trước bạ rất thấp. Chỉ 2% mà thôi. Bạn có thể mặc cả với người bán một cách thoải mái. Những thứ trước kia chủ xe đã sắm như nội thất bên trong xe, la zăng, hay dàn âm thanh. vì khi bán người ta sẽ chẳng bao giờ tính vào phí mua xe cả. 90% là người ta sẽ cho bạn những thứ đó.

Bạn cũng không phải chịu thuế GTGT, bạn chỉ phải chịu thuế khi mà bạn mua ở các trung tâm bán xe mà thôi.

Nhưng khi mua xe, những bất lợi thì không phải không có, sau đây taxi thành ngà sẽ đề cập cho bạn biết. Khi bạn đọc xong hay quyết định rằng bạn có nên mua xe ô tô cũ không nhé.

Có nên mua xe ô tô cũ không? Những bất lợi khi mua ô tô cũ

Xem thêm: Dịch vụ taxi nội bài không mào sang trọng của Phương Long

Nguồn gốc xuất xứ của xe ô tô. 

có nên mua ô tô cũ không

bạn có nên mua xe ô tô cũ không là bạn phải biết được nguồn gốc xuất xứ của xe. Vấn đề này khá khó khăn, ngay cả những người làm tài xế taxi sân bay lâu năm như chúng tôi còn bị nhầm lẫn. vì ngay cả khi bạn mua xe, kiểm tra ở các trung tâm bạn cũng không biết được hoặc có sự nhầm lẫn. Nhất là đối với những xe mà sang tên, đổi chủ nhiều lần. Tình huống xấu nhất là chiếc xe đó bạn mua phải của người “gian”. Hoặc xe bị đánh cắp.

Bình thường thì việc bạn mua xe cũ bạn sẽ không phải đóng thuế trước bạ. Chi phí mua xe được tính dựa trên quy định của nhà nước. Những giấy tờ xe ở các địa phương khác nhau thì bạn  sẽ phải chịu mức giá không mấy dễ chịu .

Thời gian bảo hành xe . 

Thời gian bảo hành của những chiếc xế cũ là rất it. Có khi là đã hết rồi. Như vậy bạn phải quyết định có nên mua xe ô tô cũ không thì bạn phải trả những khoản chi phí bảo trì. Hoặc khoản phí gia hạn bảo hành đối với những doanh nghiệp có dịch vụ gia hạn đó.

Bệnh tật luôn chờ chực với chiếc xe của bạn. 

Khi bạn đã quyết định có nên mua xe ô tô này không thì bạn phải lường trước được những sự việc thế này.

đối với những chiếc tắc xe taxi 7 chỗ của chúng tôi. Tuy là mua mới nhưng chúng tôi lúc nào cũng sẵn sàng tâm lý là xe của mình hỏng bất cứ lúc nào.

Bạn không thể biết được hết những lý do mà người chủ trước kia của chiếc ô tô lại bán nó. Có thể là họ muốn thay xe mới, đơn giản là như vậy. Nhưng có thể là do xe thường xuyên “bệnh”. Lý do này khá là phù hợp nè.

Có rất nhiều người khi mua xe đã cam kết là xe chưa từng xảy ra tai nạn, Thế nhưng mua về đi được một thời gian ngắn. Nào là sơn, nào là máy móc trong xe cứ thay phiên nhau “đình công”. Ra hiệu kiểm tra mí biết là xe đã từng bị tài nạn và khôi phục lại.

có nên mua ô tô cũ không2

Độ an toàn của xe. 

Đây là điều mà chúng tôi lo lắng cho các bạn nhất khi mua xe. Chúng tôi chủ yếu với dịch vụ taxi đường dài. Với những chiếc xe không đạt chất lượng thì đi đường dài là đặc biệt nguy hiểm . Bạn có nên mua xe ô tô cũ không khi xe đó có độ an toàn không cao. Với những thợ lành nghề hay những tay buôn xe chuyên nghiệp thì việc mông má lại chiếc xe là chuyện dễ như trở bàn tay. Thậm chí những chiếc xe đã bị tai nạn nát tươm rồi mà những người thợ còn có thể phục hồi, gò hàn lại như mới. Đối với những tay buôn xe, việc đầu tiên họ làm chắc chắn là sẽ mông má lại những chiếc xe cũ, đầu tiên là đi thay lại nội thất, cho những nội thất mới vào nhưng không phải đồ chính hãng để hạ giá thành sản phẩm.

Nhưng không phải tân trang, mông má vào là xe bạn an toàn. Không phải đâu bạn nhé. Những người thiết kế ra xe họ đã tính toán những số liệu chính xác và ổn định nhất cho xe rồi. Khi mông má lại thì chỉ làm cho xe mất cân bằng và bạn sẽ chẳng bao giờ biết khi nào thì nó “nổi loạn ” đâu.

Tốn thời gian của bạn. 

Không phải chiếc xe cũ nào bạn cũng thích nó ngay, có người thích màu sơn này, người thích màu sơn kia. Có khi có nên mua xe ô tô cũ không bạn phải đi ra các tỉnh khác để mua. lựa chọn những chiếc xe mà mình thích. Như thế càng làm gia tăng những rủi ro mà taxi nội bài chúng tôi nêu ra hơn.

Trên đây là những lý do mà chúng tôi đã nêu ra cho bạn. Việc lựa chọn có nên mua xe ô tô cũ không hoàn toàn ở bạn. Chúng tôi có một số lời khuyên khi bạn mua xe này mong rằng sẽ giúp được các bạn đôi phần.

Nếu bạn quyết định vẫn mua xe ô tô cũ, thì bài viết :Kinh nghiệm mua xe ô tô cũ và thủ tục mua bán xe ô tô cũ mà chúng tôi đã chia sẻ chắc chắn sẽ có lợi cho bạn. Nếu bạn lo ngại về những rắc rối có thể xảy ra khi mua xe cũ thì bạn nên đến các trung tâm bán xe uy tín và tậu cho mình một chiếc ô tô mới.  Chúc bạn có được chiếc xe ưng ý nhất nhé. 

Xem thêm: số taxi thanh nga