Kinh nghiệm du lịch đảo Phú Quốc chuẩn cho 2016

Phú quôc là hòn đảo lớn nhất ở nước ta và cũng là hòn đảo lớn nhất trong quần thế 22 đảo vịnh Thái Lan. Đảo phú quốc nay thuộc huyện đảo Phú Quốc Tỉnh Kiên Giang.

Đảo phú quốc

Đảo phú quốc

Kinh nghiệm du lịch tại Phú Quốc tiết kiệm chi phí

Xem thêm:

Thời điểm đi lại tốt nhất.

Thông thường Phú Quốc có mùa mưa kéo dài từ khoảng tháng 5 tới tháng 10 hàng năm nên các bạn cần lưu ý và tránh những thời điểm này.

Các bạn nên lên lịch đi du lịch Phú Quốc trước vài tháng vì giá vé đặt khá khó khăn. Các bạn nên đặt trước vé máy bay từ sớm để được giá vé thích hợp cho mình.

Kinh nghiệm cho phương tiên đi lại

Đi bằng máy bay

Các hãng máy bay có chuyến bay trực tiếp tới Phú Quốc là VietnamAirline và VietjetAir. Thế nên các bạn nên lưu tâm. Đối với những bạn đặt vế máy bay tại Hà Nội thì có thể tham khảo VietnamAirline giá vè thấp nhất rơi vào khoảng 3.600.000 vnđ.

Để đến sân bay nội bài và từ nội bài đi về các bạn có thể lựa chọn dịch vụ đựa tiễn của taxi nội bài giá rẻ Phương Long. Với dịch vụ rẻ nhất tại Hà Nội và hãng xe hoàn toàn không biển taxi nên có thể đưa và đón các bạn tận sảnh sân bay. Vô cùng thuận tiện.

Phương tiện đi lại ở Phú Quốc

Bạn có thể lựa chọn các dịch vụ như xe đạp, xe máy, và taxi. Riêng giá taxi 4 chỗ và taxi 7 chỗ ở đây khá đắt so với các tinh khoảng 17k/km. Sẽ khá tốn kém cho các bạn. Nên việc lựa chọn taxi cũng không nên và cũng mất đi chuyến đi ngắm cảnh tuyệt với nơi đây. Các bạn có thể lựa chọn dịch vụ cho thuê xe máy. Giá vào khoảng 150k/ngày. chưa bao gồm tiền xăng.

Khách sạn và Resort ở Phú Quốc

Các bạn bạn có thể tham khảo tại đây

Những địa điểm vui chơi, đia điểm du lịch

Vườn tiêu Phú Quốc

Vườn tiêu phú quốc

Vườn tiêu phú quốc

Hồ tiêu Phú Quốc nức danh cay nồng có vị thơm đậm hơn tiêu trồng xứ khác. Trên đường từ Dương Đông đến Gành Dầu nhìn 2 bên đường bạn sẽ thấy những vườn tiêu rất đẹp. Sau khi tham quan, bạn cũng có thể mua một ít hồ tiêu khô về làm quà tặng người thân.

Vị trí: Khu vực trồng nhiều tiêu nhất là Khu Tượng, cách thị trấn Dương Đông khoảng 15km về phía Bắc.

Mộ bà Lê Kim Định

Mộ bà Lê Kim Định

Mộ bà Lê Kim Định

Bà Lê Kim Định là phu nhân của anh hùng Nguyễn Trung Trực, tên thường gọi là bà Điều, vợ cả nên dân địa phương gọi là Bà Lớn Tướng. Ông Nguyễn Trung Trực và nghĩa binh sau khi chiếm Rạch Gía từ Hòn Chông đã dùng tàu vượt biển sang Phú Quốc, đóng tại Hàm Ninh. Với lo liệu choán quơ lãnh thổ miền Nam nước Việt,năm 1867, Pháp cho quân đổ bộ vào Hàm Ninh. Nguyễn Trung Trực đưa nghĩa quân sang Giếng Tiên thuộc Dương Đông rồi chuyển sang Cửa Cạn.Theo nghĩa binh có Bà Lê Kim Định, mẹ và em gái. Ba mẹ con Bà Điều là người Rạch Gía đã tổ chức kháng Pháp trên đảo Phú Quốc trước khi nghĩa quân Nguyễn Trung Trực kéo sang. hiện tại, mộ của Bà Lớn nằm bên trái sông Cửa Cạn, ban đầu chỉ là ngôi mộ đất, xung quanh bao bọc gỗ cây trai. Đến ngày 27 -4- 1968, mộ được xây bằng đá và trùng tu lại vào ngày 4 -6 -1980. Ngôi mộ trở nên khang trang, được lát bằng gạch men, nằm trong vòng thành rộng lớn, bia mộ có dòng chữ trang trọng” Bà Lớn Tướng Lê Kim Định”. Du khách đến tham quan di tích này sẽ được nghe nhiều câu chuyện về bà. Theo truyền thuyết, vào những đêm trăng sáng, thỉnh thoảng dân làng thấy bà đi thuyền từ cứ ra làng, thuyền có che lọng xanh, thuyền bà lướt đi êm được cuộc sống an lành và làm ăn ấm no. Người dân Phú Quốc lưu truyền câu chuyện này với nhiều đức tin và lòng đầy kính trọng. Giổ của Bà được tổ chức hằng năm vào ngày 19 -8 Âm lịch. Người dân khắp nơi về đây chiêm bái rất đông

Mũi Gành Dầu

Giành Cầu

Gành Dầu

mũi nhô ra biển Tây Bắc đảo thu hút du khách bởi vẻ đẹp thiên nhiên hoang vu và đặc trưng nhất. Từ đây có thể nhìn thấy được hải giới của Campuchia. Gành dầu có bãi tắm hình cánh cung trải dài 500m. Đây cũng là nơi thưởng thức hải sản nhẵn cho du khách.

Vị trí: thuộc xã Gành Dầu, huyện Phú Quốc, cách thị trấn Dương Đông khoảng 15-20km về phía Bắc.

Dinh Cậu

Dinh nằm cách thị trấn Dương Đông 200 m về phía Tây, trên một ghềnh đá quay mặt ra biển, ở cửa sông Dương Đông. Không rõ Dinh Cậu có từ năm nào, chỉ biết ngôi dinh hiện giờ được xây dựng ngày 14 tháng 7 năm 1937, và được trùng tu ngày 14 tháng 7 năm 1997.
Trước mỗi chuyến ra khơi hay vào dịp lễ ,Tết; người dân đảo lại đến thắp hương cầu an. Hàng năm vào rằm 16/10 âm lịch, quần chúng. # mở hội lớn tại đền. Bên trái đền là ngọn hải đăng cao 11m, chỉ dẫn tàu bè vào cửa Dương Đông. Dinh Cậu không chỉ suýt nữa khách thập phương bằng những truyền thuyết kì bí mà đây còn là địa điểm lý tưởng để thưởng ngoạn hoàng hôn trên biển.Từ bãi biển, du khách leo lên 30 bậc đá là đến “Thạch Sơn Điện”. Bên trong đền có tượng thờ Nhị đầu Vương hoàng thái tử (Cậu Tài – áo đỏ, Cậu Quý- áo xanh) và bài vị cung thỉnh Chủ Ngọc Nương Nương bằng chữ Hán. Hai bên là bài vị thờ Tả ban & Hữu ban liệt vị. Cậu Tài và Cậu Quý, vị thần có uy quyền trị vì sông nước và có thể cứu giúp tàu thuyền khi gặp nạn.

Ngắm hoàng hôn Dinh Cậu

Mũi Dinh Cậu là một thắng cảnh nức danh ở Phú Quốc. Đặc biệt, ngắm hoàng hôn tại Dinh Cậu là việc mà bất cứ du khách nào du lịch tới Phú Quốc cũng không nên bỏ qua.

Vị trí: Mũi Dinh Cậu nằm ngay tại thị trấn Dương Đông, khoảng 5 phút đi bộ từ chợ Dương Đông.

Hòn Thơm

Cụm đảo Hòn Thơm nằm phía Bắc Phú Quốc. Tại đây bạn có thể lặn ngắm san hô, xem các khu nuôi trồng thủy sản của ngư dân, khu nuôi lệ Cách Hòn Thơm khoảng 10 phút đi tàu, bạn có thể được xem làng câu mực rất nổi danh tại Phú Quốc.

Vị trí: Từ bến tàu Phú Quốc, mất 30 phút chuyển di để ra đảo Hòn Thơm.

Vườn quốc gia phú quốc

Vườn nằm ở phía Đông Bắc đảo Phú Quốc. Vườn bao gồm địa phận khu bảo tồn tự nhiên Bắc đảo, khu vực núi Hàm Rồng, Gành Dầu, Cửa Cạn và một phần các xã Cửa Dương, Hàm Dương, Dương Tơ và thị trấn Dương Đông. Phía Đông và phía Bắc sát với bờ biển. Điểm cao nhất là núi Chùa (603m).

Vườn có diện tích 31,422ha, trong đó có 12,794 ha rừng, rất đa dạng về hệ động thực vật – đã ghi nhận được 929 loài. Theo thống kê, biển nơi đây có khoảng 89 loài san hô cứng, 19 loài san hô mềm, 125 loài cá ở rạng san hô, 132 loài thân mềm, 32 loài da gai và 62 loài rong biển.

Hệ sinh thái động thực vật ở đây rất phong phú và đa dạng với 470 loài thực vật bậc cao và 140 loài động vật hoang dại. Trong đó có nhiều loài động thực vật quý hiếm và có giá trị đặc biệt. Với ưu thế tụ hợp các hệ sinh cảnh của cả nước, bao gồm: rừng ngập mặn, rừng tràm, rừng cỏ tranh, rừng nham, rừng nguyên sinh…  Vườn nhà nước Phú Quốc là một bảo tồn động thực vật hiếm có của Việt Nam.

Vườn nhà nước Phú Quốc nằm ngay trên tuyến du lịch Bắc đảo, du khách có thể ngắm rừng trong lịch trình đi xe hơi xuyên rừng từ Dương Đông đi Gành Dầu hay Bải Thơm ( khoảng 40km). Chưa có thuyền du lịch dã ngoại thăm rừng.

Suối Tranh

Suối Tranh tạo nên từ nhiều dòng suối nhỏ, len lách qua rừng cây khe núi, có nước từ tháng 6 – tháng 9 hàng năm. Ở đây có cảnh quan thiên nhiên đẹp với hoa cỏ, núi rừng, biển và suối, là địa điểm tổ chức cắm trại, dã ngoại thúc.

Vị trí: Suối Tranh nằm trên dãy Hàm Ninh, phía Đông Bắc đảo Phú Quốc. Từ thị trấn Dương Đông, theo tuyến đường Dương Đông – Hàm Ninh khoảng 10 km là đến được Suối Tranh.

Suối Đá Ngọn

Với 7 thác nước, suối Đá Ngọn hùng vĩ và đẹp đến mê hồn vì vẫn là một bí ẩn cho những du khách thích khám phá và ưa mạo hiểm. Từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau là thời điểm tham quan suối Đá Ngọn lý tưởng nhất, vì vào mùa mưa các phiến đá trở nên trơn trượt.

Vị trí: Nằm ở Đông Bắc đảo Phú Quốc.

Làng Chài hàm Ninh

Xã Hàm Ninh nằm trên bờ biển phía Ðông đảo, sau lưng là núi rừng, trước mặt là biển cả mênh mông. Dân cư hội tụ ven bờ rạch Hàm. Ðến Hàm Ninh như người hoài cổ trở lại làng xưa. Cuộc sống ở đây gần như còn giữ nguyên vẻ hoang vu với nhà tranh vách tre trợ thì. Nghề chính vẫn là nghề lặn luỵ, bắt hải sâm (đồn đột) và giăng lưới ghẹ.

Biển Hàm Ninh ra xa vài trăm thước mà vẫn còn cạn. Khi nước ròng, bãi cát minh mông chạy tít ra xa, lúc nước lên, chứa chan bãi, vào tận mé rừng.Ðứng trên bãi Hàm Ninh, các hòn thuộc quần đảo Hải Tặc (của Hà Tiên) ló dạng xa xa. Chệch về Ðông Nam, hòn Nghệ mờ mờ trên làn nước biếc. Phía Nam là mũi ông Ðội – Mũi đất cuối cùng của đảo Ðến đây mà chưa thưởng thức ghẹ luộc thì coi như chưa trót. Ghẹ là đặc sản vùng này, gần như lúc nào cũng có. Những con ghẹ vừa bắt lên đem luộc, màu đỏ tươi, thịt chắc nịt, chấm muối tiêu chanh thì ngọt biết chừng nào !

Bảo tàng Cội Nguồn

bảo tồn tư nhân thứ 9 hiện có ở Việt Nam được xem là nơi lưu giữ những câu chuyện về hòn đảo Phú Quốc, “hồn vía” Phú Quốc. Bảo tàng Cội Nguồn lưu giữ hơn 3.000 cổ vật, trong đó có 300 bộ thư mục quý về Phú Quốc bằng các chữ Hán, Việt, Anh, Pháp. Bên cạnh đó là các khu vực trưng bày mỹ nghệ gỗ lũa; khu mỹ nghệ ốc biển; khu sản phẩm quà lưu niệm, ngọc trai; khu nhà sàn truyền thống vùng nông thôn Phú Quốc; khu bảo tồn chó xoáy, đại bàng biển và ó biển.

Vị trí: Đường Trần Hưng Đạo, thị trấn Dương Đông, Phú Quốc.

Nhà tù phú quốc

Nằm ở phía Nam Đảo, cách chợ Dương Đông 30km, đây là một trại giam do Pháp xây dựng rộng 20ha, để giam cấm những người thương nước chống Pháp. Năm 1956, chính quyền Ngô Đình Diệm cho tu tạo và lập nên “Trại huấn chính Cây Dừa”. Năm 1967, cho xây dựng trại giam tù binh cộng sản. Nơi đây có lúc giam cấm gần 40.000 tù binh, có khoảng 4.000 liệt sĩ đã hy sinh tại đây.

Bãi Khem

Bãi Khem còn hoang vu, cát trắng và mịn như bột. Một điểm trừ là bãi Khem có nhiều rác và lá cây, cảm giác biển không được sạch. Bù lại, ăn hải sản Bãi Khem rất tuyệt. Tại đây chuyên bán các món cá nướng và gỏi cá trích với giá khá rẻ. Bạn có thể ghé ăn quán Cúc Mân nếm món cồi biên mai rồi ghé lưng thanh thản trên võng. Ở Bãi Khem bạn cũng nên ghé thăm khu nuôi châu, rất thích.Trong Chiến tranh Việt Nam, tù binh chiến tranh Trại giam tù binh Phú Quốc đã phải chịu những hình phạt, tra tấn như đóng đinh vào tay, chân, đầu; đốt dây kẽm cháy đỏ đâm vào da thịt, đục răng, trùm bao bố chế nước sôi hoặc đổ lửa than, ném vào chảo nước sôi, thiêu sống, chôn sống… Trong thời gian tồn tại không đầy 6 năm (từ tháng 6/1967 đến 3/1973) trại giam tù binh Phú Quốc, có hơn 4.000 người chết, hàng chục ngàn người bị thương tật tàn phế.

Vị trí: Nằm phía Nam đảo Phú Quốc, cách Dương Đông 25km, cách cảng An Thới 5km.

Thiền Viện trúc lâm phú quốc

Chùa Hộ Quốc (hay thiền viện Trúc Lâm Hộ Quốc) là một trong những công trình nằm trong dự án khu du lịch tâm linh có diện tích hơn 110ha (diện tích chùa chiếm khoảng 12%) thuộc ấp Suối Lớn, xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang

Khu nuôi trai lấy ngọc

Mỗi khi nhắc đến Phú Quốc, người ta thường nghĩ đến những bãi biển hoang sơ đầy nắng, những khu rừng già nguyên sinh, những đặc sản được thiên nhiên ưu ái ban tặng đã thành thương hiệu. Đến với Phú Quốc, du khách không chỉ tận hưởng kỳ nghỉ thoải mái, thưởng thức những đặc sản mà còn được chiêm ngưỡng và sở hữu vật phẩm quý báu đã gắn liền với định danh Phú Quốc thành thương hiệu, đó là ngọc trai.

châu Phú Quốc nổi danh với vẻ đẹp sang trọng, quý phái nhưng cũng đầy vẻ thiên nhiên, mang lại cho người sử dụng nhiều điều tốt lành. bởi vậy nó rất được du khách, nhất là phái đẹp ưa thích. Nói đến châu Phú Quốc thì thương hiệu lệ Ngọc Hiền đã trở thành thân thuộc với du khách gần xa và đã trở thành một địa chỉ “nằm lòng” đối với người dân trên đảo.

Bãi Trường

Bãi Trường là một trong những bãi biển đẹp ở xã Dương Tơ, đảo Phú Quốc, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Gọi là bãi Trường vì bãi nằm trải dài xoai xoải gần 20 km từ mũi Dinh Cậu đến Khoé Tàu Rũ. Bãi Trường chia thành nhiều đoạn nhỏ, nối liền nhau bởi những ghềnh đá, cây xanh và làng chài lấp ló ẩn hiện.

Những làn nước biển trong và xanh với đủ màu sắc lúc màu xanh lơ, lúc lại ửng hồng, khi màu ngọc thạch, khi lại tím thẫm do độ sâu của biển khác nhau. Chạy dài ven bãi là những rặng dương, những hàng dừa rướn mình đón gió hòa với những màu sắc long lanh kì ảo của từng loài rong biển.

==> Xem ngay taxi sân bay nội bài về Hà Nội chỉ 100k xe không mào

Xem thêm: Taxi Thanh Nga