Mẹo sử lý khi gặp thú dữ bạn nên biết

Có rất nhiều sai lầm khi các bạn sử lý các tình huống gặp thú dữ mà chính những các sử lý của bạn khiến mọi việc trở nên tồi tệ hơn. Mỗi con vật, thú dữ lại có các sử lý khác nhau khi đối mặt với nó. Vậy nên, để có được những các sử lý tốt nhất khi gặp các loại thú dữ khi đi du lịch. Các bạn hay xem bài viết dưới đây của taxi phương long nhé.

Những sai lầm khi các bạn gặp thú dữ ở các nơi du lịch

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Hải Phòng

Khi gặp sư tử

Hầu hết các bạn khi gặp thú dữ đều chỉ biết quay lưng bỏ chạy. Nêu ai không chạy có thể do chân run, tim đập không nhấc nổi chân cũng nên. khi gặp 1 con chó cũng vậy, bạn càng chạy thì sư từ càng đuổi.

Các sử lý hay nhất là bạn phải nhìn thẳng vào mắt nó. Không được ngơi một giây nào và từ từ lùi lại về phía sau đến vị trí an toàn. Bạn hãy kết hơn với khua tay, hoặc vung cánh tay lên để tạo cho sử từ cảm giác là mình không hề nhỏ bé. Vì sử từ khi đi săn mồi lúc nào cũng quan sát mồi và đánh giá con mồi rất cẩn thận.

Trâu rừng

Bạn có đủ khỏe để vật một con trâu không? Minh nghĩ là không. Phương án duy nhất là tót lên một cái cây nào đó hoặc tìm một vị trí ẩn nấp khẩn cấp khi nhìn thấy nó.

>>> Tham khảo thêm dịch vụ taxi nội bài giá rẻ của chúng tôi với giá chỉ 100K

báo Gấm

Đối với báo gấm thì bạn không thể làm giống như sử từ, Một kinh nghiệm khi đi du lịch các khu rừng đó là bạn hay đứng yên một chỗ và tạo ra các tiếng động, tạo cho mình to hơn bằng các khua tay chẳng hạn. Nếu bạn nhìn thẳng vào Báo Gấm từ là bạn đang đưa ra một lời thách thức với nó. Và bạn đã biết kết quả rồi đấy.

Voi

Cái này học được khi tôi đi đến vùng tây nguyên. Các chuyên gia chăn voi ở đây mách cho tôi các đó là cho cho voi tới gần. thông thường, những con voi thường thăm dò mục tiêu bằng các sử dụng đôi tại to của mình quạt quạt vào đối phương. Khi đó, bạn hãy hét lớn nhất có thể. Bạn may mắn nó sẽ bỏ đi và không quấy rầy bạn nữa. Còn không thì .,….

Khi gặp một con Hà Mã

Ở nước ta ngoài các khu vực bảo tồn thì còn khá ít. Nhưng không phải không có. Loài động vật này cót tốc độ rất nhanh nên bạn chỉ có thể nấp hoặc leo lên cây nếu có thể.

Cá mập – Cá Sấu

2 Loài động vật này rất nguy hiểm, Bạn rất kho để thoát nếu bị chúng tấn công. Thế nhưng không phải là không có các. Cách tốt nhất là bình tĩnh.

Đối với cá Mập, vùng nhạy cảm nhất đó chính là mũi của nó. Tấn công vào đó ngay khi có thể.

Còn cá sấu thì nó phục kích bạn từ khá lấu. Nếu bạn không thoát được lần tấn công đầu tiên thì xác định là hết cơ hội. Nhưng bạn thoát được thì hãy chạy ngay và đừng sợ nó đuổi. Cá sâu bò rất chậm

Rắn và nhện độc

2 loài vất rất phổ biến ở các khu vực tây bắc

Khách hàng thuê xe taxi đường dài hà nội của phương lon g không ít lần bị rắn hay nhện độc tấn công nhưng do không biết các sử lý nên đã phải chịu một số hậu quả không đáng có.

Đối với loại rắn, bạn nên bình tĩnh lùi lại và tạo ra các tiếng động ở dưới mặt đất. như thế sẽ tạo cho rắn phân tâm.

Còn khi bạn đã bị tấn công rồi thì bình tĩnh, không nên để cho vết cắn cao hơn tim để làm cho dòng chảy chất độc chậm lại. Cùng với đó dùng một sợi dạy băng ngay trên vết cắn. Nếu có thể, hay chụp lại con rắn đó ngay để tránh trường hợp bạn không nhớ rõ nó khi đến cơ sở y tế. hãy đến cơ sở y tế gần nhất để tiêm huyết thanh phòng nọc rắn nhé.

Nhện độc thì sao: Sơ cứu lập tức bằng xà bông và nước sạch nhé. Rồi sử dụng gạc lạnh và đến cơ sở y tế.