Bắt tại trận tài xế “taxi”…. dương tính ma túy

Tối ngày 14/7 trong quá trình tuần tra kiểm soát giao thông trên địa bàn Quảng Bình cùng các lực lượng liên ngành CSGT đã phát hiện một tài xế taxi Tiên Sa BKS 43A-143.61 có sử dụng chất ma túy.

Bắt tại trận tài xế taxi dương tính với chất ma túy

Theo đó đoàn liên ngành đã phát hiện tài xế Trương Viết Thông (SN 1988, trú tại phường Nam Lý, TP Đồng Hới), điều khiển xe taxi hãng Tiên Sa mang BKS 43A-143.61, dương tính với chất methamphetamine và amphethamine (ma túy tổng hợp). Sau khi sử dụng máy test nhanh ma túy đối với lái xe Thông, lực lượng liên ngành đã tiến hành lập biên bản đồng thời kiểm tra hành chính và tạm giữ xe taxi nói trên.

>>> Tham khảo thêm dịch vụ taxi nội bài hà nội  của chúng tôi với giá chỉ 100K

battaitrantaixetaxicohoimatuy

Đây là lần đầu tiên lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình sử dụng máy test chất ma túy kiểm tra tại chỗ người điều khiển phương tiện đang tham gia giao thông, để phát hiện các trường hợp dương tính với chất ma túy hoặc các chất gây nghiện khác. – taxi đi nội bài giá rẻ nhất

Việc kiểm tra chất ma túy đối với lái xe bằng máy test rất đơn giản và không mất nhiều thời gian, lái xe khi được yêu cầu kiểm tra chất ma túy sẽ được phát một thanh ngậm. Lái xe sẽ ngậm thanh này trong thời gian khoảng 3-5 phút. Sau đó, lực lượng chức năng sẽ sử dụng máy phân tích. Sau 5 phút, máy sẽ hiển thị và in toàn bộ thông tin kết quả đã phân tích để biết lái xe có sử dụng ma túy hay không.

Đây là một điều vô cùng đáng nguy hại. Đặc biệt là đối với khách hàng khi ngồi lên những chiếc xe có tài xế lái xe taxi nghiện ma túy. Với những khách hàng đi du lịch bằng taxi đường dài thì mà không đề phòng rất có thể sẽ giống như vụ việc tài xế taxi Mai Linh trong vụ án vào kỳ thi THPT quốc gia vừa qua.

Xem thêm:Cơn phẫn nộ dân làng trút lên taxi, đảo hòn tằm nha trang