Mẹo khắc phục đi máy bay bị ù tai hiệu quả

Máy bay là phương tiện đi lại rất phổ biến của những người thường xuyên phải đi công tác xã. Thế nhưng, không phải ai cũng dễ chịu khi đi máy bay. Ta thường gặp một số vấn đề như chóng mặt, hay ù tai… và rất nhiều những triệu chứng khác.

Các cách xử lý này bạn có thể áp dụng cho những hiện tượng như: ù tai khi đi thang máy cũng rất hiệu quả.

Taxi nội bài hôm nay sẽ chia sẻ cho bạn một số mẹo giúp bạn đi máy bay mà không bị ù tai. Hơn thế nữa, Phương long sẽ hướng dẫn bạn một số mẹo hữu ích khi để phòng tránh cũng như chữa ù tai khi đi máy bay.

Cách chữa và phòng tránh ù tai khi đi máy bay

Cách chữa và phòng tránh ù tai khi đi máy bay

Cách xử lý khi bị ù tai khi đi máy bay

Kỹ năng mầm non không thể thiếu cho trẻ : kỹ năng này không những giúp trẻ đi máy bay mà còn giúp trẻ tự tin và an toàn hơn trong cuộc sống.

Nếu bạn có dự định đưa trẻ đi du lịch bằng máy bay. Có thể tham khảo bài : Cho trẻ đi du lịch

Nguyên nhân ù tai khi đi máy bay

Nguyên nhân chính của sự ù tai khi đi máy bay đó là việc áp xuất ở bên trong và bên ngoài không cân bằng dẫn tới hiện tượng ống Eustachian bị tắc làm cho không khí ép vào màng nhĩ gây ra hiện tượng ù tai hay đau tai.

Nếu hiện tượng nay diễn ra và không được khắc phục có thể bạn sẽ rơi vào tình trạng không thể nghe được hoặc bất tỉnh.

Thế nhưng, không phải là không có các khắc phục hiện tượng ù tai khi đi máy bay này. bạn chỉ cần làm theo các hướng dẫn sau đây thì có thể khắc phục được vấn đề này một cách dễ dàng.

Cách khắc phục hiện tượng ù tai khi đi máy bay

Uống thuốc thông mũi

Hiện nay chưa có chứng minh khoa học nào giải thích việc uống thuốc thông mũi đễ khắc phục hiện tượng ù tai khi đi máy bay là hiệu quả. Thế nhưng, các này có rất nhiều người sử dụng và được đánh giá là hiệu quả. Việc uống thuốc thông mũi dạng viên nén hay bình xịt có thể làm cho màng nhĩ co lại và giúp bạn phòng tránh được các hiện tượng ù tai. Thế nhưng, bạn không nên lạm dụng thuốc này quá , đó là điều không nên.

Hãy nuốt 1 thứ gì đó.

Khi bạn nuốt sẽ kích thích các ở ở Eustachian mở ra. Biện pháp này bạn có thể áp dụng bằng các nhai kẹo cao sư hay kẹo ngậm khi đi máy bay.

>>> Tìm hiểu thêm dịch vụ taxi đến sân bay nội bài gói cước cực rẻ chúng tôi : taxi nội bài 100k

Ngáp khi đi máy bay

Tại sao tôi lại đề cập đến biện pháp này. Trên thực tế, có rất nhiều người ngáp khi đi máy bay. Tôi nói thật đấy, bạn cứ để ý đi (Ý tôi nói là ngáp ngủ nhé ). Sẽ rất tồi tệ khi bạn còn đang ngủ khi máy bay cất cánh hoặc hạ cành. Sẽ rất tồi tệ khi bạn ngáp ngủ và ngủ mất teo đi khi đó. Nó sẽ làm cho hiện tượng ù tai và đau tai trở nên vô cùng tồi tệ với bạn. Cách áp dụng ở đây là hay ngáp thường xuyên để giúp các cơ Eustachian mở ra và cân bằng áp xuất trong tai. Nhưng đừng có ngủ.

Bịt mũi và nín thở

Các này còn có tên khác đó là Frenzel Maneuver. Phương pháp thực hiện, Bịt mũi lại, hít thật đầy không khí vào miệng đến khi miệng phòng ra. Sử dụng lưỡi làm pít tôn đẩy không khí vào họng trong của bạn.

Trên đây là 3 cách hiệu quả giúp bạn ngăn ngừa hiện tượng và phòng tránh đau tai và ù tai khi đi máy bay. Mong rằng những chia sẻ này của taxi 7 chỗ PHương long sẽ giúp bạn có được những chuyến bay vui vẻ.