Mùa cúc hoạ mi sắp về Hà Nội

Mấy năm gần đây, cứ vào khoảng cuối tháng 11 khi tiết trời se lạnh, Hà Nội ngập tràn sắc trắng của những bông hoa cúc hoạ mi. Mùa cúc hoạ mi rất ngắn (chỉ kéo dài khoảng 2-3 tuần).

Baby”s pet hay Bairnwort

Baby”s pet hay Bairnwort

Loài hoa Baby”s pet hay Bairnwort

Ở Anh loài hoa này còn có tên gọi khác là Baby”s pet hay Bairnwort có ý nghĩa là hoa của trẻ em. Loài hoa màu trắng này khá mong manh và rất tinh tế. Khi dành tặng cho ai đó một đóa cúc hoa mi thì có nghĩa bạn đã khen họ khá chân thành và nồng nhiệt, đặc biệt là trong tình yêu. Ngoài ra bạn còn là người biết an ủi người khác, màu sắc may mắn của bạn chính là gam màu trắng và màu vàng.

Trong thần thoại của La Mã, loài hoa nhỏ bé này xuất phát từ Belides – cô là một nữ thần chuyên làm công việc chăm sóc khu rừng. Vào một ngày nọ, cô đang nhảy múa với người yêu của mình mang tên Ephigeus thì cô lại lọt vào mắt xanh của một vị thần cai quản vườn cây mang tên Vertumrus. Vì vậy, để bảo vệ cô khỏi sự săn đuổi thì nữ chúa của những loài hoa đã nhanh chóng cho cô biến thành một đóa hoa cúc trắng tinh khiết như thế này.

Một số hình ảnh về loài hoa Baby”s pet hay Bairnwort

Baby”s pet hay Bairnwort

Baby”s pet hay Bairnwort

Baby”s pet hay Bairnwort

Baby”s pet hay Bairnwort