Cách để chuyến du lịch của bạn không thành thảm họa

Luôn biết cách lựa chọn thời điểm đi phù hợp và những lời cảnh báo hay những lời khuyên là rất quan trọng. Vậy nên, hãy chắc chắn rằng các bạn hãy mình không quên bất kỳ điều gì khi đi du lịch.

Bài viết được taxi nội bài hà nội Phương Long tìm hiểu và rút kinh nghiệm của một phóng viên và biên tập viên National Geographic.

du lich ha long

du lich ha long

Cách giúp chuyến du lịch của bạn không thành thảm họa

Xem thêm:

Mẹo chụp ảnh bằng Smartphone

Những địa điểm du lịch mùa hè đẹp

“Tôi và một người bạn đã hạ cánh ở Kathmandu, Nepal, sau khi bị mắc kẹt trong 24 giờ bằng sân bay Delhi vài vấn đề với visa. Chuyến bay đến nửa đêm và chúng tôi hầu như không biết gì về nơi mình đang đứng. Khi một xe taxi đường dài để trở về khách sạn, chúng tôi cảm thấy lo lắng khi chiếc xe đột nhiên dừng lại, một người đàn ông trong xe và nói chuyện vô nghĩa. Chúng tôi nhiều lần yêu cầu lái xe đi đường nào có được câu trả lời chỉ mơ hồ. Lúc đó tôi thực sự cảm thấy sợ hãi mặc dù may mắn thay đã không có vấn đề gì xảy ra. Nhưng sau đó, tôi không bao giờ thiết lập chuyến bay ra nước ngoài khi nó bắt đầu lên “, Alexandra E. Petri, trợ lý biên tập.

“Một vài tuần trước, tôi đã có chuyến bay đêm từ New York tới London. Trong bữa ăn tối, tôi đã chọn món cơm với thịt gà vì nó là một lựa chọn an toàn. Tuy nhiên, chỉ 20 phút sau khi hạ cánh, tôi cảm thấy một cảm giác khó chịu ngày càng tăng và nôn trên một vỉa hè. Tất nhiên sau đó, tôi thấy tốt hơn rất nhiều. Lời khuyên của tôi để tất cả mọi người là phải tránh xa những bữa ăn đêm, nếu bạn không muốn rơi vào trạng thái nửa tỉnh nửa mê trong suốt thời gian sau đó, “Hannah Sheinberg, biên tập viên.

“Khi tôi còn là một đứa trẻ, gia đình tôi đã khám phá Alaska hành trình bằng thuyền. Nhưng khi ông đến cổng, chúng tôi thấy hành lý trên xe buýt chưa được dỡ xuống và chiếc xe đã rời trạm ngay sau đó. Chúng tôi đã làm việc 5 ngày về một chiếc thuyền không có quần áo, ngoại trừ một vài mặt hàng tại các cửa hàng để mua một chiếc thuyền. Kể từ đó, tôi luôn luôn mang theo các vật dụng thiết yếu nhất, một số đồ lót và quần áo trong túi xách tay, trong trường hợp hành lý bị mất, “Becky Davis, người sản xuất.

“Đó là các chuyến bay đến châu Âu và đột nhiên tôi giữ lại không trên máy bay, lý do là hộ chiếu của tôi sẽ hết hạn trong hai tháng. Hóa ra trong thực tế, nó là một vấn đề lớn cho Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ quy định hộ chiếu phải còn giá trị ít nhất 3 tháng khi quá cảnh đến một trong 26 nước thuộc khu vực Schengen. một vài ngày sau, tôi nhận được một hộ chiếu mới, nhưng vẫn còn quá muộn cho một chuyến đi đến châu Âu. vì vậy, hãy chắc chắn rằng hộ chiếu của bạn là hợp lệ trong ít nhất một năm trước khi hết hạn để tránh những trường hợp không mong muốn “, Andrea Leitch, giám đốc kỹ thuật số.

>>> Tìm hiểu thêm dịch vụ taxi đến sân bay nội bài gói cước cực rẻ chúng tôi : taxi nội bài 100k

“Tôi đã bị mắc kẹt trong nhà vệ sinh trong khi đi du lịch ở Prague (Cộng hòa Séc). Tại thời điểm đó, điều cần nhớ là phải luôn luôn nói” xin vui lòng “(xin) và” Xin hãy giúp tôi “(giúp tôi) trong bất kỳ tình huống nào, ngay cả khi nó làm cho bạn đỏ mặt đi, “Nathan Borchelt, quản lý dự án.

“Tôi có một chuyến đi đến Nepal, chỉ 10 ngày sau trận động đất vào năm 2015. Tuy nhiên, dù đã được nhắc nhở không uống nước máy và tránh ăn các loại rau ở đây vì vậy dễ dẫn đến ngộ độc, tôi đã bỏ qua và hậu quả tôi hầu như không có được lên tiếp theo Lời khuyên cho ngày. cho dù là để đi đến bất cứ nơi nào, luôn luôn nhớ mang theo nước đóng chai của riêng bạn và không bao giờ đánh giá thấp những lời cảnh báo “, Tyler Metcalfe, phóng viên ảnh.

“Khi tôi 21 tuổi, tôi đã đi tới Brazil để thăm bạn trai sống tại Rio de Janeiro. Chúng tôi mang ba lô máy ảnh và đi bộ đường dài cho đến khi bạn đạt đến một thác nước với rất nhiều người đang chơi. Chúng tôi nghĩ rằng nó sẽ không có vấn đề gì nên xảy ra để phá vỡ xuống các mục trên bờ và nước. Khi được bật, tất cả mọi thứ đã biến mất. Lời khuyên của tôi cho bạn là không bao giờ làm cho mình là đối tượng dễ dàng để trộm cắp hoặc hành hung, “Leslie Trew Magraw, biên tập viên

Taxi 7 chỗ