Danh lam thắng cảnh Thung Lũng Tình Yêu Đà Lạt

Địa điểm du lịch đẹp nhất Đà Lạt. Trong các địa điểm du lịch đẹp nhất Việt Nam thì Thung lũng tình yêu không những được các bạn trẻ yêu thích mà còn là địa điểm du lịch lý tưởng với ngàn hoa quanh năm khoe sắc cùng cảnh đẹp lộng lẫy nơi đây.

Thung lũng tình yêu

Thung lũng tình yêu

Giới thiệu Thung Lũng Tình Yêu ở Đà Lạt

Đi taxi 7 chỗ về hướng đông của thành phố Đà Lạt khoảng 6km, chìm sâu bên những sườn đồi với rừng thông quanh năm xanh biếc. Thung lũng Tình yêu là 1 trong các thắng cảnh thơ mộng và trữ tình nhất của thành phố du lịch Đà Lạt và ở Việt Nam

Giải trí lý tưởng tại thung lũng tình yêu

Vẻ đẹp thung lũng tình yêu

Vẻ đẹp thung lũng tình yêu

• Từ những thập niên 30 của thế kỷ XX, toàn quyền Đông Dương Varenne và những cặp tình nhân người Pháp thường tới đây ngắm cảnh, tâm tình vào những ngày cuối tuần trước khung cảnh thiên nhiên thơ mộng, hữu tình. Chính do đó, người Pháp đã đặt cho thắng cảnh nơi này là Vallée d’Amour. Tới năm 1953, Chủ tịch Hội đồng Thị xã Đà Lạt đương nhiệm bấy giờ là Nguyễn Vỹ đã ra chủ trương đề xuất đổi tên các con đường, khu vực trong danh lam thắng cảnh từ tiếng pháp về tiếng Việt Nam để mang đậm đà bản sắc dân tộc. Từ đó tên “Thung lũng Tình yêu” mới bắt đầu xuất hiện.

Du khách đến Đà Lạt thường ghé lại thăm Thung lũng Tình yêu không chỉ vì địa danh nơi đây lãng mạn mà còn vì vẻ đẹp quyến rũ của cảnh quan thiên nhiên Thung Lung Tình Yêu. Thung Lũng Tình Yêu ngày càng nổi tiếng và là địa điểm được yêu thích của nhiều người từ gần đến xa.

Theo cập nhật của taxi nội bài chúng tôi thì cùng với giá trị văn hóa vốn có và phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Thung Lũng Tình Yêu đã được nhà nước công nhận là thắng cảnh du lịch đạt cấp quốc gia vào năm 1998

Vị trí và bản đồ đến Thung Lũng Tình Yêu

Địa chỉ: 7 Mai Anh Đào, P.8, thành phố. Đà Lạt

địa chỉ thung lũng tình yêu

địa chỉ thung lũng tình yêu