Kinh nghiệm du lịch 1 ngày phố cổ

Là một hãng taxi ở hà Nội. Chúng tôi hàng ngày qua lại phố cổ và chở khách về phố cổ rất nhiều. Nhưng cũng có rất nhiều khách du lịch không biết đi những nơi đâu khi tới phố cổ . Nhất là khi chúng tôi đón khách du lịch nội bài khi sử dụng dịch vụt taxi nội bài về hà nội của chúng tôi. Các bạn luôn muốn chúng tôi chia sẻ những kinh nghiệm khi đi du lịch phố cổ. – dịch vụ tham khaoe: taxi từ nội bài về phố cổ

Hôm nay, taxi phương long sẽ hướng dẫn các bạn những khu vực nên đi tại Phố cổ và các bạn hay tự mình cảm nhận và trải nghiệm khi đi du lịch tại phố cổ nhé. Chắc chắn sẽ là trải nghiệm giúp các bạn không thể nào quên.

Kinh nghiệm du lịch phố cổ Hà Nội

Vị trí phố cổ hà nội

Phố cổ là nơi tụ hợp 36 phố phường của Hà Nội theo các cụ ngay xưa kể lại. Và gần như trong số đó vẫn còn gìn giữ nguyên ven cho đến ngày nay. Ở đây, bạn có thể mua bất cứ thứ gì bạn muốn. Mỗi khu phố tương trưng cho một mặt hàng riêng của nó và bạn tha hồ lựa chọn.

Phố cổ hà nội

Phố cổ hà nội

Các đại điểm du lịch ở Phố Cổ không thể bỏ qua

Các địa điểm du lịch mà taxi 7 chỗ giá rẻ giới thiệu là chưa toàn bộ phố cổ nhé. Nếu bạn đi hết phố cổ thì 1 ngày là không đủ. Vì các bạn đâu chỉ cưỡi ngựa xem hoa đâu. Các bạn cũng nên thưởng thức những món ăn nơi đây nữa chứ.

 • Chợ đồng xuân
 • Ô quan Chưởng
 • Ngõ Đồng Xuân
 • Trà Chanh Chém Gió
 • Đền Bạc Mã
 • Bún Trả Hàng Buồm
 • Nhà Cổ 87 Mã Mây
 • Café Shot 60 Phất Lộc
 • Bia Hơi tại Lương Ngọc Quyến
 • Ô Mai Hồng Lam ở 11 Hàng Đường
 • Ốc luộc ở phố Đinh Liệt
 • Lòng xào, Phở xào ở phố Nguyễn Siêu
 • Bánh Mì 25

Lịch trình du lịch phố cổ 1 Ngày

Các bạn cớ thể lựa chọn những địa điêm ở gần khu vực mà bạn thuê trọ để tiện. Chứ không nhất thiết phải theo lịch trình này bạn nhé.

8h Các bạn ra ngõ đồng xuân trên phố hiến ăn bún ở đây các bạn có thể ăn sáng với tất cả các món bún mà bạn muốn.

8h 30: Các bạn đi qua chợ đồng xuân. Các bạn có thể đi tầng một thôi. Nhưng nếu các bạn đi vào tối 3 ngày cuối tuần thì có thể để đó để đi vào buổi tối. Vì 3 buổi này chợ đồng xuân sẽ mở chợ đêm nên vô cùng nhộn nhịp các bạn nhé.

9h các bạn ra Ô Quan Chưởng. Cùng ngắm và chụp lại những bức ảnh làm kỷ niệm.

9h30: Các ban đi tới Đền Bạch Mã. Khi đi hết khu vực này các bạn có thể đã trưa. nên các bạn có thể ở lại đó và ăn trưa luôn. Nghỉ ngơi lát rồi đi tiếp. Nếu các bạn đi vào mùa hè thì các bạn nên nghỉ ngơi sẽ tốt hơn. Các bạn có thể thưởng thức tiếp món Bún Trả ở Hàng Buồm.

Còn các đi tiếp thì tới

10h30: các bạn đi tiếp có thể thẳng tới  87 Mã Mây. Nhưng ở đây mất vé nhé. 10k 1 người.

11h Các bạn tới đình Kim Ngân tại 42-44 phố Hàng Bạc. Ngồi đình thờ ông tổ Kim hoàn của hàng bạc.

12h: Đến ngõ Phất Lộc. Các bạn có thể lựa chọn các món ăn khác nhau ở đây. Như bún đậu , bún chả hay các món bún khác. Ở gần nhau nên các bạn không cần phải đi xa.

Trong khoảng thời gian ăn uống xong các bạn có thể nghỉ ngơi một lát tới 14h đi tiếp

14h: Tiếp cuộc hàng trình của mình đó là Đền Ngọc Sơn và Hồ Hoàn Kiếm. các bạn dành từ 1-2h đi 2 địa điểm này. Đặc biệt, bạn nào yêu thích nghệ thật dâm gian có thể vào xem mua rối nước ở gần đền ngọc sơn. Mất vé nhé.

16h: Đi phố Lương Ngọc Quyến. Các bạn có thể thưởng thức bia tại đây một chút trong những ngày nóng nực này. Hoặc ốc cho ngày trở rét.

19h: thời điểm này nếu vào 3 ngày cuối tuần các bạn nên tới hàng ngang, hàng đào, hàng đường xem chợ đêm.

Bạn khó hình dung có thể đi theo lịch trình mình đã lưu tại google maps: https://goo.gl/V31o7S

Xem thêm các bài viết về Hà Nội

Lịch trình du lịch Hà Nội 1 ngày

Kinh nghiệm du lịch hà nội 2016

Các địa điểm du lịch Hà Nội

>>> Tham khảo thêm dịch vụ taxi đi nội bài giá rẻ của chúng tôi với giá chỉ 100K