Lái xe taxi là đối tượng rất hay bị lừa nhất

Lái xe taxi là đối tượng hay bị lừa nhất hiện nay. Tại khu vực Hà Nội cũng như cả nước, tất cả các bạn đang hành nghề lái xe taxi lưu ý nhé.

Trường hợp này, Cũng đã xảy ra với lái xe taxi nội bài PHƯƠNG LONG vào 1h sáng ngày 11/12 năm 2015. Có một khách gọi điện lên tổng đài của hãng xe của chúng tôi, đặt xe đi bắc ninh hai chiều. Người khách này yêu cầu số điện thoại của nhân viên lái xe và biển kiểm soát.

Chiêu lừa đảo tinh vi nhiều thủ đoạn

Khi tổng đài công ty chúng tôi điều xe đến. Đến nơi có một số người bảo lái xe phải đưa cho họ 5tr đồng các đối tượng đánh và khống chế lái xe. Cậu lái xe của công ty chúng tôi không hiểu lý do tại sao.

Công ty nhận được sự báo về công ty có báo lên công an nơi gần nhất để đến giải quyết. Đến nơi điều tra thì mới thấy thì ra cả khách hàng và lái xe đều bị một số đối tượng lừa rất tinh vi qua việc mua hàng trên mạng.

Đó là bài học cho việc mua bán trên mạng. Người mua hàng đã chuyển tiền đến một tài khoản mà chưa biết tên bọn lừa đảo. Bọn lừa đảo đã gọi lên tổng đài của các hãng taxi và yêu cầu điều xe đến địa chỉ mà chúng hẹn trước.

Tiếp đó chúng bảo với khách ở đó là lái xe cầm tiền đến đưa cho và bảo các bạn chuyển tiền, hàng cho chúng. Khi xe đến nơi, cả khách hàng và lái xe nhận ra là mình đã bị lừa đảo. Người được lợi là người ẩn danh lừa các bạn. Người chịu lại là lái xe taxi và khách hàng mà không biết. Ngoài việc giữ lái xe ở lại, còn lái xe thì chả biết chuyện gì xảy ra, mà người ta cứ đòi tiền mình.

Bài chuông cảnh báo cho các bạn chớ nên cả tin vào mạng xã hội tránh bị lừa đảo, như trường hợp lái xe taxi của chúng tôi là một kinh nghiệm lái xe taxi mà bạn nên lưu tâm.

Lái xe taxi hãy cảnh giá với những đối tượng lừa đảo

Sau vụ việc công ty đã báo cáo với cán bộ cơ quan chức năng, cảnh sát điều tra kinh tế xã hội. Báo cáo về tình hình, hi vọng các cơ quan chức năng sẽ sớm vào cuộc để tránh những vụ việc đáng tiếc. Chúng tôi đã khuyến cáo đến tất cả các lái xe taxi sân bay nội bài PHƯƠNG LONG để cảnh giác.

Nếu thấy tình nghi sẽ báo cáo đến các cơ quan chức năng để giải quyết. Tất cả các lái xe của công ty nếu thấy tình nghi thì phải báo cáo lên ban giám đốc ngay để còn giải quyết.

Dù bạn chưa biết lái taxi cần bằng gì không thuộc luật giao thông đi chăng nữa. Để mấy anh công an bắt vài lần vì lỗi đỗ xe dưới lòng đường thì cũng không bằng một lần bị các đối tượng xấu lừa như chúng tôi.

Việc kinh doanh taxi có lãi không đó là ở các bạn. Theo những thông tin mà hãng taxi chúng tôi được biết thì không chỉ có hãng taxi chúng tôi bị lừa mà hầu như tất cả các hãng taxi trên địa bàn trong và ngoài Hà Nội đều có một vài lần bị các đối tượng xấu lừa.

Việc nhanh chóng phát hiện các đối tượng trên là vô cùng cấp thiết. Rất mong các cán bộ phòng chống tội phạm và các cán bộ công an trên địa bàn Hà Nội mau chóng phát hiện và xử lý nghiêm các đối tượng trên để taxi có những chuyến đi bình an và thoải mái.