Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Cao Bằng-2016

Chia sẻ với đại gia đình Những người thích đi du lịch chuyến đi Cao Bằng cuối tuần trước của nhà mình.

Cao bằng
-Tối thứ 6 đi xe giường nằm từ Mỹ Đình (có nhiều xe lắm, nhà mình đi Thanh Ly vì giường đôi), 5h sáng đến tp Cao Bằng.

>>> Các bạn có sử dụng dịch vụ taxi nội bài giá cực rẻ cho quý khách để di chuyển
– Đến nơi, nhà mình đi bộ từ bến xe về chỗ cho thuê xe máy (cách bến xe 800m) nhận xe máy – mình thuê chỗ anh Kiên, fb là Nông Trung Kiên, thuê 2 ngày 150k/ngày. Cao Bằng không có nhiều chỗ cho thuê xe máy đâu. Mình thấy anh Kiên khá thoải mái, chỉ đặt mỗi CMT là xách xe + đăng ký gốc đi luôn. Tuy nhiên nhìn chỗ xe trong cửa hàng thì thấy đa phần là xe cũ rồi. Nhưng đường CB cũng k khó đi nên nhà mình đi vẫn suôn sẻ.
– Sau đó nhà mình về khách sạn nhận phòng, nghỉ ngơi vs cá nhân rồi đi ăn sáng và thẳng tiến đi Thác Bản Giốc cách tp hơn 80km. Ngoài đèo Mã Phục ra thì đường ở CB dễ đi thôi. Đang mùa gặt nên hai bên đường rực một màu vàng của lúa chín. Đường đi Thác Bản Giốc là đường đi cửa khẩu Tà Lủng nên gặp rất nhiều xe tải.
– Đến Thác Bản Giốc, vé vào 25k/người lớn, 15k/trẻ em, đi bè ngắm thác trên sông Quây Sơn là 50k/ người. Nhà mình có con 8t nhưng mặc cả là chỉ trả tiền người lớn cũng OK. Thác thì quá là tuyệt vời, nhà mình mải chụp ảnh người nên ko có nhiều ảnh chụp cảnh phục vụ cả nhà. Nhìn sang bờ Trung Quốc thấy họ “quy củ” hơn VN. Việt Nam mình để “nhếch nhác” quá, hàng quán lụp xụp, bán đồ linh ta linh tinh.

Đọc thêm về taxi sân bay
– Rời thác nhà mình ăn trưa ở ngay cổng Thiền viện trúc lâm và quay về, trên đường về vào Động Ngườm Ngao. Vé vào 35k/người lớn, 20k/trẻ em. Động to và đẹp ngoài sức tưởng tượng, có dòng sông ngầm chảy bên trong nên nền động có nhiều vân nhũ đá rất đẹp, có nhiều nét tương đồng với những hình ảnh tv đã chiếu về hang Sơn Đoòng. Nói chung là rất đẹp và đáng để đi. Lang thang trong động, chụp ảnh ngắm nghía mà nhà mình tiêu mất hơn 1 tiếng đồng hồ ở đây.
– Ngày thứ 2 (Chủ nhật) nhà mình đi khu Pác Bó cách tp CB 50km. Đường đẹp, hai bên vẫn là những cánh đồng lúa, núi non trùng điệp rất tuyệt vời. Suối Lê nin đẹp, nước trong, cá bơi lội tung tăng, cảnh đẹp. Vé vào khu Pác Bó là 20k/người lớn, trẻ em dưới 12t free thì phải, không nhớ lắm vì con mình trong diện free. Lang thang khu Pác Bó xong nhà mình ăn trưa ở đó rồi lên đường về, 3h chiều nhà mình về đến khách sạn nghỉ ngơi sau đó trả phòng, ăn tối và lên xe về Hà Nội. Nhà mình ở KS Á Đông ngay mặt đường QL3, giá bình dân, nhận phòng từ 7h sáng T7 đến 17h CN trả + 1 bữa ăn sáng phở vịt quay có 440k.
– 5h sáng thứ 2 về tới Mỹ Đình, ko mệt mỏi nên vẫn đi làm và con đến trường bình thường

Taxi đường dài