Kinh nghiệm đi du lịch Nha Trang tiết kiệm chi phí

Khu du lịch Nha Trang là một nơi lý tưởng cho những ai muốn đi du lịch nghỉ dưỡng và du lịch biển. Đây là một trong những địa điểm du lịch việt nam nổi tiếng. Nhưng để có một chuyến đi ý nghĩa và xứng đáng với những gì bạn mong đợi thì không phải dễ. Hôm nay taxi Thành Ngà sẽ chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm đi du lịch Nha Trang được rút ra từ những chuyến đi của khách du lịch trong và ngoài nước chia sẻ.

Kinh nghiệm đi du lịch Nha Trang

Thời điểm du lịch Nha Trang thích hợp nhất.

Thời tiết du lịch ở nha trang

Đối với một chuyến đi du lịch. Thời tiết là yếu tố quyết định chuyến đi của bạn có thành công hay không.

Theo kinh nghiệm đi du lịch nha trang thì bạn nên lựa chọn đi vào từ tháng 1 đến tháng 8. Ở Nha Trang khí hậu khá ôn hòa, Mùa mưa và mùa khô rất rõ rệt.

Nên đi: Tôi đã nói rằng bạn nên đi từ tháng 1 đến tháng 8. Nhưng đó vẫn chưa phải là khi nha trang có thời tiết đẹp nhất. Ở nhà trắng, Thời tiết đẹp nhất là vào tháng 7 đến tháng 9 và tháng 11,12.

-Không nên: Bạn không nên đi vào khoảng tháng 10 và 11, Vì chắc chắn một điều là bạn sẽ không muốn đến nha trang rồi ở trong khu nghỉ dưỡng cả ngày vì mưa rùi đúng không. Nhưng có một điều là tháng 8 có rất nhiều du khách tới Nha Trang. Vậy nên, Bạn muốn có một chuyến đi thoải mái và không khí trong lành nhất thì không nên đi vào tháng 8.

Phương tiện di chuyển tới Nha Trang.

Đây là một địa điểm du lịch nổi tiếng nên bạn không phải lo lắng đến chuyện này vì có rất nhiều các để tới nha trang. Bạn có thể lựa chọn một trong những cách sau đây để có thể tới Nha Trang nhé.

Đi xe khách

  • Bạn có thể bắt được xe khách đi Nha Trang dễ dàng tại các bến xe khách Hà Nội và HCM.
  • Bạn nên gọi điện và đặt vé trước tránh trường hợp hết vé. Giá vé có thể dao động vào các thời điểm khác nhau. Hoặc có thể lựa chọn các dịch vụ taxi đường dài giá rẻ để có thể chủ động trong việc đi lại ( Nhớ thỏa thuận giá trước ).

 

Tàu Hỏa:

  • Từ Hà Nội: chọn các tàu SE1, SE3, SE5, SE7, TN1. Chiều đi về: SE2, SE4, SE6, SE8, TN2.
  • Từ Sài Gòn: bạn có thể chọn giữa các tuyến SN4 và SNT2. Chiều về SNT3.

Đi bằng máy bay:

Nếu bạn ở trung tâm Hà Nội, Bạn có thể lựa chọn các tuyến taxi nội bài hà nội Phương Long để di chuyển tới sân bay, giá cũng khá rẻ, chỉ 100k. Rồi lên sân bay chọn chuyến đi Cam Ranh là có thể tới được Nha Trang.

Cách Thứ di chuyển khi đến Nha Trang

đi lại ở nha trang

Kinh nghiệm đi du lịch Nha Trang sẽ hướng dẫn bạn những cách di chuyển tiết kiệm nhất và đầy đủ các điểm ở Nha Trang.

Sử dụng taxi: Khi vừa tới sân bay bạn có thể lựa chọn các hãng taxi sân bay Cam Ranh để di chuyển. Nhưng bạn không thuộc địa điểm nên rất dễ bị chặt chém. Nếu có khả nghi mình bị chặt chém thì bạn hay nhớ tên hãng cùng biển số xe. bạn có thể khiếu nại với hãng xe đó.

Sử dụng xe bus: Đây là một trải nghiệm tiết kiệm chi phí nhất đó. Theo như kinh nghiệm đi du lịch Nha Trang của những người từng đi thì bạn nên thử một lần. Sẽ rất ấn tượng mà chẳng bao giờ lo lắng bị chặt chém tiền.

Xe đạp và xe máy: Giá thuê xe đạp và xe máy ở đây khoảng 50k-100k/ ngày. Nhưng tiền xăng và tiền điện xe là bạn phải tự lo lấy đó.

Cáp treo: Chi phí khá đắt so với nhiều người những khi bạn mua vé cáp treo là bạn đã sử dụng trọn gói dịch vụ ở khu vui chơi Vinpearl Land rồi bạn nhé.

Tàu, thuyền: Phương tiện không thể thiếu nếu bạn sử dụng để đi thăm các đảo nhỏ tại Nha Trang. Khi bạn mua vé thì mua luôn vé về luôn vì sẽ chẳng có chuyến tàu nào thừa chỗ cho bạn nếu bạn không mua từ trước.

Ở đâu khi tới Nha Trang.

Theo kinh nghiệm đi du lịch nha trang thì bạn nên chọn những nhà nghỉ, khách sạn ở các con đường như: Nguyễn Thiện Thuật, đường Trần Phú, Đại học Nha Trang, cầu Bình Tân, đường Phạm Văn Đồng (hòn chồng-vợ)… thì giá cả sẽ được đảm bảo.  Trung bình giá ở những khu vực này khoảng 150k-170k/ngày.

Địa điểm đi chơi ở Nha Trang.

Địa điểm này mình đã từng viết một bài gần đây có tiêu đề: Những địa điểm du lịch ở Nha trang các bạn có thể tham khảo ở đây. Trong bài viết này mình đã liết kê ra các địa điểm mà bạn không thể bỏ qua khi tới Nha trang và các để bạn di chuyển đến đó một cách thuận lợi nhất rồi.

ăn-bánh-xeo-nha-trang

Đi chơi rồi, Giờ ăn gì?

Đi biển mà không thưởng thức đồ biển thì quả là đáng tiếc.

Đây là những món mà theo kinh nghiệm đi du lịch Nha trang đây là những món đặc sản và rất đặc biệt tại Nha Trang. bạn không nên bỏ lỡ cơ hội thưởng thức nhé: Bún chả cá,  bún cá dầm, bún sứa, nem Ninh Hòa, bánh ướt, bánh bèo,bánh căn, bánh đập,  mực rim, nem lụi nướng, Yến sào…

Hi vọng kinh nghiệm đi du lịch nha trang này sẽ cho bạn những trải nghiệm tuyệt với nhất. An toàn- Vui vẻ. nếu bài viết có gì thiếu sót mong rằng khi bạn đi sẽ tích lũy được kinh nghiệm mới và chia sẻ cho taxi Phương Long chúng tôi.

Xem thêm: thanh nga taxi