Kinh nghiệm lái xe đường trường của các tài xế taxi

Kinh nghiệm lái xe đường trường cho người mới biết lái xe ôtô đơn giản mà an toàn nhất.  KInh nghiệm được đúc kết từ những tài xế của thành ngà taxi tại hà nội thường xuyên phải đi xa để đưa đón khách. 

Việc di chuyển trong các thành phố lớn dày đặc xe cộ là nỗi ám ảnh của các tài xế lái xe, nhất là những người mới biết lái xe. Tuy nhiên, bạn vẫn với thể lái xe an toàn trường hợp chịu khó quan sát và tập luyện kỹ các kỹ năng mà tôi hướng dẫn dưới đây.

Đối mang các người mới biết lái xe hoặc mới  bằng lái xe thì việc lái xe trên đường bị va quẹt, trầy xước xe là điều ko gì ngạc nhiên. Bởi trong những thành phố lớn như Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh, việc lái xe trong khung cảnh xe cộ nối đuôi nhau không dễ chút nào. Kinh nghiệm lái xe đường trường bắt buộc được đúc kết từ thực tế, nên lái xe trên đường phổ biếnphải học hỏi từ người đi trước.

Kinh nghiệm lái xe đường trường an toàn nhất thì:

Bạn cần nắm thật kỹ lý thuyết cũng như luật giao thông đường bộ. Cũng nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng xe, nắm vững các tính năng của đèn báo trên bảng táp lô, biết rõ các ký hiệu, vị trí thay dầu, thay nước khiến cho mát, nước rửa kính, vệ sinh lọc gió, kiểm tra áp suất lốp, cách thay lốp và một số nguyên lý cấu tạo xe. Lúc vận hành xe, buộc phải chạy chậm, giữ đúng làn đường và đừng sốt ruột khi xe taxi 7 chỗ hà nội hay xe khác bóp còi đòi vượt.

kinh nghiệm lái xe đường trường

Nếu bạn chưa vững tay lái mà “ép đường” cho xe khác vượt lên thì cực kỳ khó để trở lại làn đường cũ. Muốn vượt, cứ để họ lấn đường mà tiến. Ngược lại, bạn cũng không cần vượt xe khác, bạn buộc phải giữ tốc độ ổn định. Trường hợp bắt buộc phải vượt thì đủ điều kiện mới vượt và phải vượt bên trái.

Trước lúc vượt, nên nhớ bật đèn xi-nhan, nhấn còi, để số ổn định và khi vượt phải dứt khoát, vượt xong buộc phải xin đường trở về làn đường của mình. Lái xe trong điều kiện này, buộc phải quan sát kỹ trước và sau hai bên xe để mang cảm giác lái tốt và an toàn hơn.

Khi chạy trên đường đông, ko cần đánh vô lăng quá mạnh, hạn chế thắng gấp vì  nguy cơ bị “ủn vào đit” từ những xe sau. một chia sẽ nhỏ của những người mới biết cầm vô lăng là trong các đô thị đông đúc, nên giữ khoảng cách với xe khác vừa đủ để ko đụng xe trước nhưng không để xe máy vượt qua mặt bạn được.

một xe máy đã “lọt” thì sẽ mang đông đảo xe máy khác chen vào lúc đường bị tắc và như vậy xe bạn sẽ bị “chết đứng”. Trong những giả dụ này, nhớ giữ chân côn, không nâng cao ga, sang số 2 hoặc số 1.

Kinh nghiệm lái xe đường trường: lời khuyên cho người mới biết lái xe là muốn nghe nhạc thì nên mở nhạc với âm lượng nhỏ để không bị phân tâm lúc lái xe trên đường trường. Cũng ko được phép sử dụng điện thoại khi lái xe. Nếu bạn có việc thật sự quan trọng thì nên nghe điện thoại ở chế độ rảnh tay hoặc nghe bằng tai nghe bluetooth.

Lúc qua những ngã ba, ngã tư phải để ý đọc biển báo để ko vi phạm Luật giao thông đường bộ. Tuyệt đối không chạy theo xe buýt vì với những lối rẽ chỉ dành cho xe buýt, xe con ko được lưu thông.

Tâm lý vững vàng lúc vận hành xe. Vì chỉ buộc phải 1 chút lơ là mà có thể dẫn tới các sự việc đáng tiếc. ấy là lý do các doanh nhân cực kỳ hiếm khi lái xe mà giao việc này cho tài xế lái. Tâm lý vững khi lái cũng là điều quan trọng không kém đối người mới biết điều khiển xe ô tô. Bạn buộc phải thật thoải mái nhất, bình tĩnh và bỏ hết những kế hoạch khiến cho bạn phải suy nghĩ hay mệt mỏi.

Tóm lại kinh nghiệm lái xe đường trường  mà taxi hà nội nội bài giá rẻ muốn dành cho bạn đó là để tốc độ thấp và an toàn trong đường xá đông đúc thì người lái xe ko chỉ cần nắm vững lý thuyết, luật giao thông đường bộ mà còn nên kinh nghiệm xử lý tình huống và cảm giác lái phải tốt. Những điều này ko chỉ học ở trung tâm đào tạo lái xe mà còn cần trải nghiệm từ thực tiễn.