Nguyên tắc dùng điều hòa an toàn vào mùa hè

Vào thời tiết nắng nóng vào mùa hè, ai cũng muốn cơ thể mình hạ nhiệt nhanh chóng sau cả ngày vật lộn với cái nóng. Thế nhưng, việc sử dụng điều hòa không đúng cách có thể khiến cho bạn bị hoa mắt, chóng mặt, nếu nặng có thể dẫn đến đột quỵ, hoặc mật mạng trong tích tắc.

Sử dụng điều hòa đúng cách

Sử dụng điều hòa đúng cách

Hiện tượng mất hoa mắt, chóng mặt, … là hiện tượng sảy ra khi bản sử dụng điều hòa trong phòng hay trên chiếc ô tô, ví dụ như điều hòa taxi 7 chỗ hay 4 chỗ khi bạn đi công tác. Gây ra hiện tượng mất cân bằng thần kinh ở não.

Những nguyên tắc sử dụng điều hòa an toàn

Sử dụng điều hòa khi tắm xong

Sau khi đi tắm, nhiệt độ cơ thể của bạn xuống thấp. Khi bạn tiếp tục ngồi điều hoa hay ngồi trước gió có thể dẫn đến tình trạng cơ thể bị nhiễm lạnh, khiến các mạch máu cản trở lưu thông, co mạch đột ngột, dẫn đến đau đầu mãn tính hoặc đột quỵ.

Nếu bị nặng, bạn có thể dẫn đến trường hợp nhịp tim đập mạnh, khó thở. nếu không đi bệnh viện kịp thời tỷ lệ tử vong là rất cao.

>>> Bạn nên tham khảo dịch vụ taxi đi đến sân bay nội bài với giá cực rẻ của chúng tôi : taxi nội bài 100k

Ra vào phòng điều hòa

Trước khi ra khỏi phòng điều hòa 30 phút. Bạn nên tắt điều hòa và mở các cửa sổ ra giúp cơ thể thích nghi với nhiệt độ môi trường dần dần. Tránh các nguy cơ đột quỵ.

Khi bạn vào phòng cũng nên để nhiệt độ ở nhiệt độ cao rồi hạ nhiệt dần dần. Khi bạn làm ở cơ quan, không thể thao tác được thì có thể đứng ở cửa một lát rồi vào phòng cho cơ thể thích nghi.

Những người thể trạng yếu

Người già, trẻ nhỏ, phụ nữ đang mang thai… khi đi tập thể dục hay đi lại bên ngoài nhiều khi về không nên vào phòng ngay vì có thể dẫn đến tình trạng co mạch máu đột ngột dẫn đến đột quỵ.

Phòng điều hòa nơi công sở

Không nên bật điều hòa liên tục suốt 8h đồng hồ. Nhiệt độ trung bình ở mức từ 25 -28 độ C. Phòng điều hòa phải có cửa thông gió, tránh hiện tượng tích tụ khí CO2, nhiễm khuẩn, ảnh hưởng tới cơ thể.

Xem thêm:

Đi tuần trăng mật có cần hướng dẫn viên du lịch

Hè này, đi biển nào an toàn và sạch sẽ nhất