Những lưu ý khi đi du lịch Yên Tử cần nhớ?

Yên từ không chỉ là nơi tâm linh nỏi tiếng ở nước ta. Đây còn là địa điểm du lịch được nhiều người biết đến. Hôm nay taxi đường dài phương long sẽ chia sẻ cho các bạn những kinh nghiệm đi Yên Tử, chọn đồ như thế nào để phù họp. Những điểm lưu ý khi tới chùa yên tử

Chùa đồng yên tử

Chùa đồng yên tử

Những lưu ý khi đi yên từ

Không đi guốc hay những đôi dày cứng khi đi chùa

Không chỉ trang phục phù hợp với đúng không gian ở chùa. Việc chọn những đôi dày mềm mại khi đi chùa cũng vô cùng quan trọng. Nếu bạn ít khi đi du lịch mà phải đi bộ nhiều như leo núi ở yên từ thì bạn có thể tham khảo bài viết kỹ nắng đi bộ đường trường.

Trang phục dụ trù

Khi đi, bạn nên mang theo từ 1-2 bộ quần áo dự phòng khi lên núi. Không chỉ lên núi vất vả mà khi đi mồ hôi ra bạn còn có thể lau hay thay khi lên chùa. Hơn nữa, lên chùa khi ở độ cao lớn nhiệt độ sẽ giảm. Bạn sẽ cần những chiếc áo để giữ ấm cơ thể.

Cáp treo ở Yên Từ

Nếu bạn đã có dự định đi toàn bộ là cáp treo thì nên mua 2 chiều. Khi lên chùa nếu vào mùa du lịch thì bạn sẽ phải chờ đợi rất lâu để mua vé. Mua 2 chiều luôn sẽ tiết kiệm được thời gian của bạn. Nếu bạn muốn khám phá và thử sức, có thể mua chiều lên, còn chiều về đi bộ xuống để ngắm cảnh.

Lúc này, bạn tha hộ ngắm nghía mà không lo hết thời gian. Lượt về cũng sẽ nhẹ nhàng hơn nên không lo mệt mỏi.

Nếu bạn chưa chuẩn đồ thì hãy mua ở xa chùa một chút. Khi đến chùa thì không nên mua vì dễ bị bóp. Những loại thuốc ở chùa không được kiểm định nên không thể cho nó là đồ tốt. Hơn nữa, ở những quán đó đều có bảo kê. Nếu bạn bị bóp mà muốn đòi lại hay ý kiến gì bạn sẽ có thể gặp rắc rối.

 Cảnh giác với đồ của Mình

Không chỉ ở yên Tử mà ở bất kỳ nơi đâu. Những chỗ đông người bạn hãy cẩn trọng với túi tiền của mình.

Điều cuối cùng là giữ vệ sinh chung.

Xem thêm về lịch trình cũng như những điều quan trọng khác bạn có thể tham khảo link: Kinh nghiệm đi chùa yên tử

Dịch vụ xe đi yên Tử của Phương Long giá rẻ

Bạn có thể tham khảo bài viết dịch vụ taxi đi chùa yên tử trọn gói giá xe 4 chỗ chỉ 1.400.000 vnđ

Xem thêm;

>>> Các bạn có thể tham khảo thêm dịch vụ taxi nội bài hà nội giá rẻ của chúng tôi với giá chỉ