Chia sẻ kinh nghiệm mua xe ôtô cũ của Tôi

Kinh nghiệm mua xe ô tô cũ bạn cần biết là :Độ khít của cánh cửa, mặt dưới lốc máy hay các chân máy là những điểm nên quan tâm khi mua xe cũ mà không phổ biến người biết.

 Kinh nghiệm mua xe ô tô cũ, kiểm tra những bộ phận lúc chọn xe cũ như cánh cửa, lốc máy, hệ thống làm mát, lốp xe…
Bài viết tham khảo:

Kinh nghiệm mua ô tô cũ

1. Cánh cửa

Kiểm tra những cánh cửa đóng sát không, với bị hở hay vênh không? nếu thì xe đã va chạm, tùy thuộc vào mức độ va chạm ít hay nhiều mà cân kể.

2. Lốc máy

Kiểm tra mặt dưới lốc máy xem với bị rỉ nhớt hay không? Nếu bị rò rỉ thì có rất nhiều khả năng máy bị mòn vô lăng. Nếu như không có thì có thể họ sử dụng loại dầu nhớt đặc loại 20w-40 hay 30w-50, loại này cũng tác dụng ngăn các xe hở bạc ko ra khói đen. Thực tế vẫn nên dùng loại nhớt đề nghị theo xe là tốt nhất.

3. Hệ thống làm mát

Kinh nghiệm mua ô tô cũ

Ngoại trừ kiểm tra bằng mắt khách hàng xe cũ buộc phải chạy thử, nếu lốp mòn sẽ nghe tiếng ồn lớn hơn bình thường. Tiếng ồn thường do 2 bánh xe sau, ví như xe dẫn động 4 bánh thì 2 bánh trước sẽ mòn nhiều hơn vì phanh chủ động trước.

5. Máy lạnh

Kiểm tra cánh quạt máy lạnh trong xe chạy hay ko, nếu ko thì xe vẫn lạnh nhưng hơi yếu.

6. Chân máy

Kinh nghiệm mua ô tô cũ

Sở hữu 4 chân máy (engine mount) bằng cao su. nếu chân máy bị gãy sẽ gây hiện tượng giật lúc đề pa, giá thành thay thế vô cùng đắt.

Phương pháp kiểm tra: mở nắp ca-pô, vào số 1 rồi nhấn ga, thấy máy giật mạnh ngược về sau hoặc ngược lên trước thì thay. Cũng dễ nhìn bằng mắt thường ở những chân cao su. tất cả xe cũ đều gặp hiện tượng này.

7. Phanh

Chạy thử phanh kêu rít không, nếu kêu rít thì bố phanh mòn hoặc mang cát. giả dụ này cần thay cả bố phanh và đĩa phanh.

8. Côn (ly hợp)

xe-ô-tô-xịn-nhất-thế-giới4

Cách nhận biết côn bị mòn ở xe số sàn: nhả hết phanh, vào số 2, nhấn ga và thả côn từ từ. Nếu đạp mạnh ga mà xe không đi lại thì cần thay. phương pháp thứ hai là tắt máy, đạp côn, trường hợp nghe tiếng ồn tức là côn đã mòn.

Nếu bạn chưa hiểu rõ hay it khi đi xe số sàn thì bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn vào số sàn của taxi đường dài Phương Long

Theo kinh nghiệm mua ô tô cũ, Không tính những bộ phận trên, lúc sắm xe cũ không bắt buộc quá chú trọng vào xe còn “Mới”, chưa bung máy, bởi lẽ xe cũ nào cũng phải sửa chữa, thay thế lúc tới định kỳ. Ví dụ xe số sàn nên thay côn mỗi 100.000 km (tùy trọng tải), thay dây cu-roa cam (timing belt) mỗi 90.000 km. Xe số tự động thì thay cu-roa cam sau khoảng 90.000 -100.000 km, nên thay nhớt hộp số và nhớt máy.

xe ô tô được ưa chuộng nhất tại việt nam