Tại sao nghề lái xe taxi chỉ có 5% nữ giới?

Theo thống kê của hãng taxi Phương Long, Cả thành phố Hà Nội có hơn 10.000 xe taxi. Trong đó có tới hơn 95% lái xe taxi là nam giới.

Lái xe taxi

Tại sao nghề lái xe taxi lại chỉ có chưa đến 5% là nữ?

Không như những ngành nghề khác, nghề lái xe taxi Hà Nội rất phức tạp và khó nắm bắt về thời gian. Có thể nói người lái xe taxi cũng giống như những nhân viên kinh doanh. Họ có thể làm từ sáng đến trưa. Giá cả cạnh tranh và chất lượng phục vụ của những hãng taxi giá rẻ tại nội bài rất tốt nên các người lái xe taxi phải cật lực để có được khách hàng của mình. Nhưng cũng có rất rất nhiều người lái xe taxi làm cả ngày lẫn đêm nhằm mang lại doanh thu cao nhất cho bản thân. Tuy là vất vả như vậy nhưng bù lại doanh thu của họ tăng cao. Mặt khác, Người lái xe taxi cũng cần phải có duyên với nghề, có duyên với khách hàng thì họ làm việc mới hiệu quả và đạt hiệu quả cao.

nghề lái xe taxi

Mặc dù ở hà nội, nghề lái xe taxi rất phổ biến, đặc biệt là hiện nay có rất nhiều các hãng taxi thành lập, từ các hãng taxi giá rẻ hà nội và taxi cao cấp khác như: taxi Phương Long, taxi Mai Linh, Taxi Thanh Nga… cho thấy nghề lái taxi càng có cơ hội phát triển trong thời gian tới.
Phát triển là như thế, triển vọng là như thế, vậy tại sao nữ giới lại không theo nghề lái xe taxi?
Tuy phát triển nhưng hiện tại, những người khi trúng tuyển lái xe taxi thì thường kinh nghiệm còn kém. Chưa có nhiều hiểu biết về nghề cũng như chưa biết cách làm cho khách hàng tin tưởng chẳng hạn, hoặc họ không có tính kiên trì cho công việc. Từ đó doanh thu kém dẫn đến nghỉ việc hoặc không theo được với nghề.

Mặt khác, Cũng như tôi đã đề cập ở trên, Mỗi người lái taxi được hãng xe đặt doanh số nhất định. Những thời gian khó khăn, họ phải chạy xe suốt ngày đêm để có được đủ doanh số. Hay người lái xe taxi đường dài thường phải chạy đêm, chay ngày để tăng thu nhập cho mình.
Nhưng quan trọng hơn hết thì người lái xe taxi phải là những người lái taxi giỏi, mà điều đó thì không phải người phụ nữ nào cũng có thể làm được.

taxi 7 chỗ hà nội

Để trở thành một lái xe giỏi, đối với tôi cần có những điều cần thiết như:

Có kỹ năng nghề tốt: Giúp người lái xe taxi nội bài Hà Nội có thể lái xe ổn định đường dài, xử lý được những tình hướng khó, chuyển làn, rẽ trái rẽ phải, tạo cảm giác an toàn cho người lái xe..
Tìm hiểu, nắm chắc ngoại ngữ: Điều này các bác lái xe taxi thường ít để ý đến. Nhưng các bạn tin tôi đi, nó rất quan trọng đấy. Hiện nay ở các thành phố như hà nội, lượng khách du lịch nước ngoài rất nhiều và họ chủ yếu là đi taxi, đặc biệt là các hãng taxi sân bay giá rẻ. Nơi cửa ngõ đi ra thế giới của hà nội.  Như vậy mình có thể sử lý các tình huống khi khách hỏi hay khách có các yêu cầu.